Kinh nghiệm gà chọi

Kiến thức, kinh nghiệm về gà chọi là yếu tố quan trọng quyết định sức bền, sức khỏe và khả năng chiến đấu của gà. Việc chăm sóc và nuôi nấng một chú gà chọi không hề dễ dàng và tiêu tốn nhiều thời gian, tiền bạc. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu và có ý định nuôi nấng chiến kê thì chuyên mục Kinh nghiệm Gà Chọi này của Mie sẽ giúp bạn!  

Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho gà chọi

Để đảm bảo chú gà chọi mau ăn chóng lớn, khỏe mạnh, háu chiến thì chế độ dinh dưỡng giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Thức ăn chính của gà là các loại hạt, ngũ cốc : lúa, ngô,… Ngoài ra, cũng nên bổ sung thêm một số loại thực phẩm giàu đạm và dinh dưỡng như: thịt bò, giun đất, dế, thằn lằn,…. 

Chăm sóc gà chọi

Khi gà chọi đã lớn, lông mọc đủ và có phần cứng cáp hơn thì người nuôi cần chú ý đến việc chăm sóc vẻ về ngoài cho chúng. Một số kinh nghiệm chăm sóc gà chọi như: 

  • Tỉa lông cổ
  • Tỉa lông nách 
  • Tỉa lông hậu môn 
  • Nắn bóp thân gà,…. 

Đây là một số việc làm cần thiết để bước đầu tạo dáng cho gà chọi.

Huấn luyện khả năng chiến đấu cho gà chọi 

Gà chọi được nuôi nấng chủ yếu để thi đấu. Để gà chọi của bạn chiến đấu tốt nhất thì cần chuẩn bị phương thức huấn luyện bài bản. Các sư kê sẽ là người uốn nắn cho chú chiến kê của mình phong cách chiến đấu. Những kinh nghiệm huấn luyện được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn làm tốt công tác huấn luyện này! 

 

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-svw38