Tổng hợp bí quyết làm tăng máu chiến cho gà đá hiệu quả nhất

Tổng hợp bí quyết làm tăng máu chiến cho gà đá hiệu quả nhất

Cách làm tăng máu chiến cho gà đá như thế nào? Đây là câu hỏi quen thuộc đối với mỗi sư kê bởi lẽ tính háu chiến là một phần quyết định kết quả thắng thua mỗi trận đấu. Khi gà chiến được gia tăng sức chiến đấu, sự háu chiến chắc chắn sẽ mang đến một trận đấu hết sức mãn nhãn cho người xem. 

Hãy cùng Traigada.net tìm hiểu cách làm tăng máu chiến cho gà đá tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé! 

Tổng hợp cách làm tăng máu chiến cho gà đá tốt nhất

Tổng hợp cách làm tăng máu chiến cho gà đá tốt nhất
Tổng hợp cách làm tăng máu chiến cho gà đá tốt nhất

Lựa chọn giống mái máu chiến

Khâu quan trọng nhất là chọn giống gà chọi tốt. Bởi bởi lẽ chỉ khi có giống gà tổ tiên tốt thì đàn con sinh ra mới khỏe mạnh, sung sức do được thừa hưởng từ tổ tiên. Cần chú ý nhiều tới dáng vẻ của con đực mái thao tác giống, lối ra skill, chân vảy, lông màu, ngoại hình,…

>>>>> Tổng hợp kinh nghiệm nuôi gà tốt nhất <<<<<

Cách chăm sóc, nuôi dưỡng hiệu quả

Việc nuôi gà chính là bí quyết lớn nhất của hướng dẫn làm cho chiến kê sung mãn. Nếu Người nuôi có mô hình nuôi gà chọi đỏ khỏe thì đảm bảo gà của bạn sẽ cực kỳ lực. Đây giống như một sức mạnh đến từ sự tự tin vào sức mạnh của gà.

Cần phải vạch ra một chế độ chăm sóc nuôi dưỡng chiến kê chuyên nghiệp. Bằng cách nuôi gà tơ mau cự, năng suất khoảng thực đơn cho gà ăn đến những bài tập luyện, vần skill phải hết sức logic cùng với phù hợp với chiến kê của mình.

Chế độ khẩu phần ăn phù hợp

Chế độ khẩu phần ăn phù hợp
Chế độ khẩu phần ăn phù hợp

Đối với các giống gà thuần chủng để chiến thức ăn chính là thóc lúa. Nhưng cần cho gà thêm các loại thực phẩm chứa đạm cao như giun, dế, sâu superworm để tăng cơ bắp cho gà.

Trong chế độ ăn của gà nên cho thêm các loại rau xanh như: rau muống, giá đỗ…thêm chất xơ để hệ tiêu hóa cho gà hoạt động tốt. Áp dụng thêm các vitamin, thuốc tăng máu chiến cho gà nhằm tăng bộ, tăng cơ bắp hiệu quả.

Nên tách gà con ra khỏi mẹ sớm để giống gà này hình thành sự tự lập. Tự đi kiếm thực phẩm nhằm kích thích bản tính máu chiến của gà.

Bí kíp chăm sóc gà đá chuẩn

Ngoài công hình thức cho gà ăn uống hợp lý thì chăm sóc gà cũng góp bộ phận tạo nên một con gà chọi máu lửa trên sàn đấu.

Nên thực hiện những công việc sau đây: Cho gà tắm nắng hàng ngày, cần phải quan sát gà thường xuyên để phát hiện sớm những căn bệnh gà chọi. Tập luyện theo cường độ vừa phải cùng với hợp với lứa tuổi của gà. Nên thả gà đi loanh quanh trong vườn để các cơ được thư giãn. Đồng thời không nên để gà cảm thấy thích hình thức chạy nhảy nhiều hơn là thi đấu.

Đây cũng là một cách tốt để kích thích sự sung sức của gà chọi. Nên lưu ý tránh để chúng đi giao phối với gà mái quá nhiều sẽ bị tụt hiếu chiến, yếu sức khi đá gà.

Cách tăng máu chiến cho gà đá bằng các bài tập

Song song với việc chăm sóc thì các bài tập luyện cho gà cũng cực kỳ cần thiết. Khi tập đúng bí kíp gà sẽ không sợ sệt trước bất kỳ đối thủ nào, cũng như không thao tác cho gà béo ra bởi lẽ được vận động liên tục.

Các người chơi gà mách nhỏ nhau về các bài tập thường được dùng là: Vần đòn, vần hơi. Chạy lồng, chạy bội. Quần gà với người, quần gà với gà. Dầm cán, kết hợp om bóp đúng cách. Cho gà đeo chì ở chân cũng là một cơ cấu tập luyện cho cơ chân được chắc khỏe.

Việc sử dụng những bài tập này cần phải lên lịch thật khoa học và bài bản. Nếu nóng vội mà bắt ép gà tập quá nhiều sẽ dễ thao tác gà bị hư, tụt lực; hoặc bị các chấn thương ngoài ý muốn.

Xem thêm: Đặc điểm và các giống gà chọi 3 miền Bắc – Trung – Nam nước ta

Công tác phòng bệnh 

Công tác phòng bệnh 
Công tác phòng bệnh

Cần làm tốt các kĩ thuật chăn nuôi gà đá. Một công việc cần thao tác để gà chiến luôn khỏe mạnh là phòng tránh bệnh gà đá. Bí kíp bệnh thường gặp ở gà đó là: chướng diều, ăn không tiêu, gà chiến bị đi ngoài,… mặc dù vậy một số căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cũng có thể lây lan trong đàn gà nếu không chăm sóc kĩ như: tụ huyết trùng, bệnh gà rù, bệnh thương hàn,…Các căn bệnh này thường bộc phát vô cùng nhanh.

Các công tác phòng tránh bệnh cực kỳ đơn giản: 

  • Thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp chuồng trại, phun thuốc sát trùng định kỳ. 
  • Đảm bảo môi trường chăn nuôi luôn thoáng mát, thay chất độn chuồng thường xuyên. 
  • Chủ động chích ngừa cho gà theo lịch. 
  • Nguồn thức ăn hợp vệ sinh, tăng thêm các loại thuốc bổ trợ sức đề kháng cho gà.

Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm chọn gà chọi mái tốt để đúc chiến kê đá hay

Kết luận về mọi tăng máu chiến cho gà đá

Vậy là Traigada.net vừa cùng các bạn tìm hiểu những cách làm tăng máu chiến cho gà đá hiệu quả. Những chia sẻ này được tổng hợp từ nguồn thông tin uy tín nên bạn hoàn toàn yên tâm tham khảo và thực hiện nhé! Hãy để lại bình luận bên dưới nếu còn thông tin cần được hỗ trợ!