Kinh nghiệm chọn gà chọi đúng chuẩn, bách chiến bách thắng

Kinh nghiệm chọn gà chọi đúng chuẩn, bách chiến bách thắng

Kinh nghiệm chọn gà chọi như thế nào háu chiến, đá hay? Đây là thắc mắc không của riêng ai bởi lẽ mục tiêu của bất kỳ sư kê nào cũng là mong muốn chiến kê của mình khỏe mạnh, đá hay trong mọi trận chiến. Tuy nhiên ít ai biết được những cách chọn gà chọi như thế nào cho đúng. 

Nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này thì theo dõi ngay bài viết dưới đây của Traigada.net nhé! Bài viết sẽ giúp bạn bỏ túi những kinh nghiệm chọn gà chọi đúng chuẩn! Tham khảo ngay! 

Kinh nghiệm chọn tướng gà chiến

Kinh nghiệm chọn tướng gà chiến
Kinh nghiệm chọn tướng gà chiến

Chọn gà chọi qua tướng của giống gà này mà một trong những bí quyết chọn chiến kê mà nhiều người chơi gà lựa chọn. Vì thế, nếu gà có thân mình cao lớn, sở hữu tướng chiến đấu, đi đứng mạnh dạn, chửng chạc, dáng đứng xuôi như giọt nước mới là gà chiến chuẩn. Hơn nửa, giống gà có thân hình chắc nịch, lườn sâu và là lườn tàu ngay thẳng thì cũng là giống gà chuẩn.

Kinh nghiệm chọn đầu chiến kê

Kinh nghiệm chọn đầu gà chọi
Kinh nghiệm chọn đầu gà chọi

Ngoài tướng gà thì bạn có thể quan sắt bổ sung phần đầu của giống gà này để xem dòng gà này sở hữu thật sự là gà đá thực thụ hay không. Các tiêu chí được đưa ra như sau:

 • Đầu gà phải tương xứng với cổ và thân mình. Chỉ cần theo dõi bộ phận đầu là các anh em có thể đoán biết được bộ phận nào tài nghề của chúng.
 • Đầu gà bề ngang rộng thì đó là gà lì tuy nhiên chúng nó rất chậm chạp, bởi lẽ đó chỉ biết hứng kỹ thuật địch giáng cho.
 • Đầu hẹp mắt lồi là gà nhát chưa đá đã muốn quay đầu bỏ chạy nên bạn không nên chọn chúng nó.
 • Đầu không vuông, không hẹp, mặt sâu nền nổi mặt tròn là gà có sức chịu skill, lì chiêu, sở hữu nhiều con còn ra kỹ thuật như tia chớp, bởi lẽ thế giống gà này nên chọn nuôi.

>>>>> Tổng hợp phương thức nuôi gà đá tốt nhất <<<<<

Nhiều người có kinh nghiệm lựa chọn gà chọi thường chọn đầu gà chiến để theo dõi xem chúng nó có phải là gà chiến thực thụ hay là không, do thế bạn nên quan sát phần đầu gà trước khi ra quyết định có “về chung một nhà” với chúng không.

Kinh nghiệm chọn gà chọi qua mỏ gà

Mỏ gà rất quan trọng với gà đá do đó là vũ khí mỗi khi chấu đá, nếu gà sở hữu mỏ tốt mà cũng sở hữu những loại mỏ không nên nuôi. Chúng nó tôi sẽ đưa ra những loại mỏ xấu, mỏ đẹp để bạn sở hữu thể lựa chọn.

Mỏ chiến kê tốt

 • Mỏ ba lá, còn gọi là mỏ tam giác vừa mạnh lại khó gảy.
 • Mỏ sẻ: ngắn, chắc nên quặp mạnh
 • Mỏ vẹo: quặp quặp nhanh, gà này lại may mắn khi ra trường.

Mỏ chiến kê xấu

 • Mỏ quắm: đầu mỏ vừa nhỏ vừa sở hữu thể quắp trông tướng dữ dằn nhưng khi lâm trận lại ưa gảy.
 • Mỏ cụt: trông to, khoẻ mặc dù vậy lại chậm chạp, khó ra đòn và cũng yếu thế hơn.

Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm nuôi gà chọi con nhanh lớn và khỏe mạnh

Kinh nghiệm chọn đuôi gà chọi thế nào là đúng?

Kinh nghiệm chọn đuôi gà chọi
Kinh nghiệm chọn đuôi gà chọi

Một trong những bí quyết chọn gà chiến chuẩn là bạn chọn đuôi gà, theo đo bạn nên chọn gà sở hữu bặp đuôi như đuôi tôm, xoè rộng, chót đuôi chỉa xuống đất mới tốt. Đuôi gà đóng vai trọng khi lâm trận, chính phần đuôi là giữ thế thăng bằng cho thế đừng của gà khi đấu đá.

Trong trường hợp khi đá mà gảy lông đuôi thì chúng ta còn phải chắp đuôi khác vào để gà đứng thăng bằng, khỏi bị té ngửa ra sau. Do thế, đuôi gà đóng một vai trò cực kỳ quan trọng cả về hình thức cùng với mô hình chiến đấu. Ngoài hành vi chọn gà có dạng đuôi tôm ra thì các anh em còn phải chú ý đến hình thức của lông đuôi gà ra

 • Nguyệt cung: Gà lông đuôi sở hữu nhiều khúc trắng như mặt trăng lưỡi liềm, gà này sở hữu biệt tài đá hay, đá chiêu độc, đánh bại độ nhiều hơn thua.
 • Bạch linh: Lông đuôi sở hữu một hay nhiều sợi trắng phau, không điểm một nơi nào.
 • Lông đuôi dài: gà hoặc đá bồi.
 • Đuôi bắp chuối: như tàu dừa thắc bó, gà đá bền và nảy sinh skill hiểm.

Bạn có thể nhìn vào các hình thức tầm lông, chân cùng với cựa gà để đưa ra các tiêu chí chọn thần kê một cách chuẩn nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn tắm và om gà đúng kỹ thuật, hiệu quả nhất cho các sư kê

Kết luận

Vừa rồi là những chia sẻ của Traigada.net về Kinh nghiệm chọn gà chọi đúng chuẩn, bách chiến bách thắng. Thông qua các nội dung ở trên chắc hẳn đã giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc của mình rồi nhỉ. Mong rằng những nội dung mà chúng mình chia sẻ hữu ích với bạn. 

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-svw38