Bật mí kinh nghiệm chọn gà chọi mái tốt để đúc chiến kê đá hay

Bật mí kinh nghiệm chọn gà chọi mái tốt để đúc chiến kê đá hay

Làm sao để lựa chọn gà chọi mái tốt để làm giống cho gà đá? Gà giống giữ vai trò đặc biệt quan trọng quyết định chất lượng chú gà đá trong tương lai của bạn. Không khó để tìm kiếm thông tin về cách lựa chọn giống gà mái chọi sao cho tốt nhất, nhưng đâu mới là nguồn thông tin chính xác? 

Dưới đây, là kinh nghiệm chọn gà chọi mái tốt để đúc chiến kê đá hay mà Traigada.net đã tìm hiểu và đúc kết được. Chắc hẳn bài viết sẽ làm rõ các thắc mắc của bạn đấy, tham khảo ngay nhé! 

Kinh nghiệm chọn gà mái chọi theo ngoại hình

Kinh nghiệm chọn gà mái chọi theo ngoại hình
Kinh nghiệm chọn gà mái chọi theo ngoại hình

Gà mới đẻ thừa hưởng tới 70% đặc tính của mẹ, 30% là của bố. Nên con mái chọi dùng để đúc cần phải được chọn lựa kĩ lưỡng. Bí kíp chọn gà mái chọi tốt qua ngoại hình cực kỳ quan trọng để tìm ra được một con con mái bổn sử dụng để đúc.

Các anh em chơi gà thường vô cùng điều cần biết về ngoại hình của con mái chọi khoảng bề ngoài đầu, mào, mắt, mỏ,…Vì đây là một yếu tố quan trọng trong hướng dẫn chọn gà mái chọi để đúc để xác định đâu là một con con mái chọi tốt. Dưới đây thao tác một vài điểm cần lưu ý khi chọn gà mái.

Phần đầu của con mái chọi

Khi coi hình dáng con mái chọi, cần chọn những con gà có bộ phận đầu thon dài về phía thân, full HD theo tỷ lệ 1:1 giữa đầu cùng với cổ. Khuôn mặt của con mái cần toát lên sự dữ dằn, lanh lẹ.

>>>>> Tổng hợp bí quyết nuôi gà đá tốt nhất <<<<<

Bí kíp chọn gà mái chọi chuẩn qua mắt và mào gà

Nên chọn những con gà mái có kiểu mồng dâu nhỏ, màu đỏ tươi. Độc đáo mào gà phải dựng thẳng không bị nghiêng ngả sang hai bên.

Mắt của những con gà đá tốt thường rất sáng và tinh anh, đôi mắt đảo liên tục. Mắt sở hữu con ngươi nhỏ, màu mắt trắng dã được xáp lá cà giá cao nhất.

Hướng dẫn chọn con mái chọi hay là qua dáng mỏ

Hướng dẫn chọn con mái chọi hay là qua dáng mỏ
Hướng dẫn chọn con mái chọi hay là qua dáng mỏ

Mỏ sở hữu độ chắc chắn, cứng cáp cùng với cân bằng với đầu gà, khi bạnh miệng gà thấy sở hữu độ rộng. Ngoài ra nên chọn con mái có cánh mũi to, hở, đây được xem là con gà mái dáng chuẩn dùng để đúc chiến kê.

Cách chọn gà mái chọi thao tác giống qua bộ phận cổ

Kinh nghiệm chọn gà mái chọi theo các sư kê chia sẻ đó là: ôm gà mái một kinh nghiệm thoải mái nhất, áp dụng tay còn lại vuốt vào cổ gà ngược tầm dưới lên trên. Nếu thấy cổ gà liền mạch xương, cổ đặc thì đây là gà tốt.

Những con gà chiến mái có xương liền mạch với nhau sẽ tạo nên độ chắc chắn. Độc đáo những gà mái sở hữu lông phủ từ phần đầu cho đến tới hết bộ phận cổ đó được gọi là “liên mã đề” được tấn công giá rất tốt.

Thân hình chuẩn của một con gà mái chọi làm giống

Sau khi đã xét xong các yếu tố về bộ phận đầu và cổ của gà. Điều tiếp theo cần phải xét đến đó là hình dạng thân con mái. Cần chú ý những điển hình sau:

 • Ức gà: bộ phận ức ưỡn về trước, lườn không nghiêng lệch về bên nào cả.
 • Vai của gà: Hệ thống xương liền mạch, chắc chắn, vai nở và to.
 • Cánh gà: điều cần biết đến phần lông cánh của con mái, lông cánh cần phải to và dày. Đồng thời cánh phải ốp chặt vào thân gà bao phủ gần hết phao câu cùng với lưng.
 • Phao câu gà: to cùng với nhiều lông, che phủ hết phần mông của gà.
 • Xương ghim: nên chọn gà sở hữu ghim khít thay do gà có ghim hở.
 • Chân gà: đầu tiên khi xem xét chân gà đó là bộ phận vảy. Những con gà sở hữu vảy uy nghi, độc chính là điều kiện tiên quyết khi các anh em chơi gà xem tướng con mái chọi.
 • Tư thế đi đứng: nên chọn tư thế đi đứng cho phù hợp, hầu như những con gà sở hữu dáng giọt mưa sẽ được tấn công giá là đá hay là hơn gà có dáng skill cân.

Cách chọn gà mái chọi làm giống theo dòng

Nếu đã sở hữu được con con đực sở hữu giống tốt. Khi đúc lứa đầu tiên thì không nên giữ lại con mái trong lứa này để gây giống. Con mái trong lứa đầu này vẫn còn mang gen của gà cồ cho nên lứa con do con mái này đẻ ra sẽ mang tính hên xui.

Nên để đến gà đực được chọn giống sở hữu lứa con thứ 2 thì mới áp dụng gà mái trong lứa này để tiếp tục gây giống. Hơn nửa nên tránh tình trạng để gà giao phối cận huyết; những con gà sinh ra tỷ lệ dị tật sẽ cực kỳ cao.

Con mái nòi sẽ sở hữu nhiều ưu điểm hơn gà mái lai tạo; vì gà non sẽ được nhận gen tốt tầm mẹ (chiếm đến 70%). Cho nên nếu chọn gà mái lai sẽ thao tác mất đi nguồn gen quý.

Xem thêm: Tổng hợp bí quyết làm tăng máu chiến cho gà đá hiệu quả nhất

Kinh nghiệm chọn gà mái chọi kỹ năng

Kinh nghiệm chọn gà mái chọi kỹ năng
Kinh nghiệm chọn gà mái chọi kỹ năng

Kỹ năng ra chiêu của con mái cũng là một trong những yếu tố để các sư kê quyết định chọn lựa để thao tác giống. Hầu như, gà mái được chọn giống sẽ sở hữu những yếu tố sau:

 • Gà phải khỏe mạnh, ít bệnh.
 • Bản tính hung hăng, lì skill.
 • Đôi mắt của gà mái phải tinh anh, bén lẹm, ánh mắt hung ác khi gặp địch.
 • Với những con con mái đã đẻ ra nhiều lứa chiến kê con khỏe mạnh, thì đây chính xác là chọn lựa tối ưu để thao tác giống.

Xem thêm: Kỹ thuật vào nghệ cho gà chọi đơn giản, hiệu quả đúng chuẩn

Kết luận 

Trên đây là những kinh nghiệm quan trọng cần biết khi lựa chọn giống gà chọi mái tốt nhất mà bạn đọc không thể bỏ qua. Những bí quyết kể trên đều được đúc kết thông qua kinh nghiệm thực chiến nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham khảo nhé!

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-svw38