Nguyên nhân, Triệu chứng & Cách điều thị bệnh cúm gà hiệu quả

Nguyên nhân, Triệu chứng & Cách điều thị bệnh cúm gà hiệu quả

Bệnh cúm gà hay cúm gia cầm có lẽ là một trong những nỗi ám ảnh đối với những hộ gia đình chuyên chăn nuôi gia cầm. Để đảm bảo sức khỏe cho gà hay các loại gia cầm khác thì trước tiên bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh để kịp thời nhận biết và tìm ra cách điều trị sao cho phù hợp. 

Nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này thì theo dõi ngay bài viết dưới đây của Traigada.net nhé! Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp Nguyên nhân, Triệu chứng & Cách điều thị bệnh cúm gà hiệu quả! Tham khảo ngay!

Nguyên nhân gây bệnh cúm gà

Nguyên nhân gây bệnh cúm gà
Nguyên nhân gây bệnh cúm gà

Cúm là một bệnh truyền nhiễm bởi lẽ virus cúm type A thuộc họ othomyxo gây ra. Virut cúm thường gây bệnh cho gia cầm. Bên cạnh đó cũng có thể lây lan trêm một số loại động vật có vú và cả con người. Đây là một bệnh khá nguy hiểm với con người bởi có thể dẫn đến tử vong. Và chúng hoàn toàn có thể lây lan thành đại dịch, rất khó kiểm soát. Virus lây lan mạnh trong điều kiện độ ẩm cao cùng với nhiệt độ lạnh.

Tính đến thời điểm hiện tại bệnh này chưa có thuốc điều trị, nên gây ra hoang mang và lo lắng cho mọi người. Và điều bạn cần làm hiện nay là giới thiệu triệu chứng bệnh cùng với biện pháp phòng ngừa.

>>>>> Tổng hợp Phương pháp kỹ thuật nôi gà đá tốt nhất <<<<<

Triệu chứng của bệnh cúm gà

Triệu chứng của bệnh cúm gà
Triệu chứng của bệnh cúm gà
  • Bệnh sở hữu thời gian ủ khoảng vài giờ đến 21 ngày, cùng với xác suất một vài trường hợp kéo dài đến 28 ngày.
  • Giai đoạn bùng phát: Gà sở hữu triệu chứng sốt cao, chảy nước mắt, thường đứng tụm một nơi cùng với xù lông, đầu cùng với mắt bị phù, da tím tái, chân xuất huyết, chảy nước dãi, mào cùng với yếm tím tái hơi thở khò khè.
  • Gà bị cúm thường sẽ chết, cần phải được tiêu hủy ngay tránh lây lan. Tỷ lệ mắc cúm cùng với bại trận tùy thuộc vào loài vật mắc bệnh.động hiếu chiến của virus gây bệnh cũng như tuổi mắc điều kiện môi trường. Đa phần các trường hợp mắc cúm gây động sung sức cao là ở gia cầm cùng với điểm hình là gà.

Hơn nửa, cần chú ý khi gà bị cúm còn sở hữu thêm biểu hiện ăn ít, giảm sản lượng trứng, một vài con còn có biểu hiện bị co giật.

Xem thêm: Chia sẻ kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà ác hiệu quả, lợi nhuận cao

Cách điều trị bệnh cúm gà

Cách điều trị bệnh cúm gà
Cách điều trị bệnh cúm gà

Với bệnh cúm gà thì điều đầu tiên bạn cần điều trị

  • Bệnh chảy nước mũi ở gà gồm thuốc tây: viên cảm cúm: 3 viên, thuốc sổ mũi 3 viên, C500 3 viên,uống 3 lần / ngày.
  • Sút cân : thuốc thú y: polivitamin 2 gói, thuốc tây: Bcomlex 1 vỉ.; hướng dẫn áp dụng cho gà 3kg, ngày uống 2 lần mỗi lần uong 1/4 gói và 2 viên bcomle.

Chữa bệnh cúm gà nhờ sử dụng nước tỏi

Nhiều hộ nuôi gà tại xã Bình Nhâm, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương đang áp dụng nước tỏi cho gà uống để phòng, chữa bệnh cúm vô cùng hữu hiệu.

  • Người nuôi cho gà uống nước tỏi thường xuyên mỗi ngày, nước tỏi dùng cho gà uống là nước được vắt ra từ củ tỏi đã được xay. Người nuôi gà chọn những củ tỏi to, lột bỏ vỏ bên ngoài, bỏ vào cói xay nhiển, rồi áp dụng vải bọc lại, vắt lấy nước cốt. Đổ nước tỏi này vào máng cho gà tự săn tìm đến uống đối với gà còn mạnh khoẻ.
  • Riêng trường hợp gà sở hữu bệnh thì phải sử dụng biện pháp thủ công là đổ nước tỏi vào miệng cho gà uống. Cách thao tác này tuy sở hữu tốn nhiều công sức nhưng người nuôi gà đảm bảo được an toàn phòng chống bệnh cúm gà.
  • Theo bí kíp của các hộ nuôi gà ở xã Bình Nhâm, một trại nuôi 6.000 con gà phải cần đến 27 cân nặng củ tỏi xay, vắt lấy nước cho uống. Cứ như thế gà uống hết nước thì xay tỏi cho uống tiếp khi nào hết dịch bệnh mới thôi.

Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm chuẩn bị thức ăn cho gà lôi đơn giản, hiệu quả

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách nhận biết, nguyên nhân & cách điều trị bệnh cúm gàTraigada.net muốn chia sẻ đến bạn đọc. Trong quá trình nuôi các hộ gia đình cần chú ý quan sát, theo dõi để hoàn thành tốt nhất công tác chăm sóc, nuôi nấng để đảm bảo chất lượng chăn nuôi ở mức cao nhất. 

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-svw38