Top các giống gà đá được nhiều sư kê lựa chọn nhất hiện nay

Tại sao cần lựa chọn giống gà đá tốt

Hiện nay với sự đam mê về gà chọi mà ngày càng xuất hiện nhiều giống gà đá khác nhau. Để lựa chọn được một giống gà phù hợp với mong muốn của mình thì các sư kê phải quan sát lựa chọn tỉ mỉ về nhiều đặc điểm, giống nòi,… Để giúp các sư kê dễ dàng hơn trong việc lựa chọn giống gà đá, traigadamie sẽ chia sẻ đến bạn “Top các giống gà đá được nhiều sư kê lựa chọn nhất hiện nay” trong bài viết sau.

Tại sao cần lựa chọn giống gà đá tốt 

Tại sao cần lựa chọn giống gà đá tốt
Tại sao cần lựa chọn giống gà đá tốt

Ngày nay các giống gà đá đã và đang được nhân giống trong nước cũng như nhập khẩu từ nước ngoài, điều này cho thấy phong trào chơi gà chọi ngày càng được phổ biến rộng rãi hầu hết ở tất cả các vùng miền ở nước ta. Và các sư kê luôn mong muốn tìm kiếm cho mình những chiến kê tốt để chăm sóc và tham gia các trận đấu.

Mỗi một giống gà khác nhau sẽ có vẻ đẹp và sức mạnh, vóc dáng khác nhau. Một giống gà tốt sẽ được lựa chọn nâng giống để nâng cao và tạo ra thế hệ sau có chất lượng tốt hơn. Vì thế mà việc lựa chọn giống gà đá có nguồn gen trội để tạo ra được một chiến kê cho các trận đấu luôn được nhiều người nuôi quan tâm đến. Vậy đâu là giống gà được nhiều sư kê quan tâm?

Xem thêm: Gà ngũ sắc – Tổng hợp những ưu điểm của gà ngũ sắc

Top các giống gà đá được nhiều người quan tâm 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giống gà đá khác nhau với những ưu điểm nổi bật riêng, nhưng không phải sư kê nào cũng lựa chọn được giống phù hợp. Cùng điểm danh các giống gà trong và ngoài nước được chọn thi đấu trong các trường gà nổi tiếng.

Gà chọi nòi – Giống gà đá nổi tiếng nhất Việt Nam 

Gà chọi nòi - Giống gà đá hay nhất
Gà chọi nòi – Giống gà đá hay nhất

Tại Việt Nam khi nhắc đến gà đá thì chắc chắn không thể không nhắc đến giống gà chọi nòi, gà chọi nòi là giống gà rất có bản lĩnh và nhanh nhẹn trong thi đấu. Tuy nhiên ở mỗi vùng miền khác nhau mà cho ra giống gà chọi nòi có những đặc điểm khác nhau.

Gà chọi nòi ở miền Bắc – miền Trung: Giống gà chọi nòi tại hai vùng miền này mang cho mình những kỹ năng điêu luyện từ những đòn đánh ác chiến, khôn ngoan và cực kỳ nhạy cựa. Trong một cuộc đấu chúng có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn nhất, đánh nhanh rút gọn là đặc điểm nói về giống gà này. Tại miền Bắc và miền Trung được xem là vùng sinh sản của các giống gà nòi có bản lĩnh lớn điển hình như giống gà chọi Thổ Hà, gà chọi Phan Rang, giống gà chọi Vạn Giã,…

Giống gà đá cựa miền Nam: Trong miền Nam gà đá được huấn luyện thiêng về lối đá cựa sắt sát phạt nhanh vì thế giống gà nòi ở đây cần có thân hình nhỏ gọn vừa phải, chân phải có cựa cứng và được gắn thêm cựa sắt để ra đòn tấn công đối thủ.

Gà chọi Mỹ – Chiến kê của sự lai tạo 

Gà chọi Mỹ - Chiến kê lai tạo
Gà chọi Mỹ – Chiến kê lai tạo

Nói đến giống gà đá hay nhất thì phải nói đến giống gà chọi Mỹ, được tạo ra bởi sự lai tạo nhưng lại tạo ra được một dòng gà chọi cực đỉnh. Ngoại hình nhỏ con không phải là vấn đề đối với giống gà này, sự nhanh nhẹn, tinh ranh, ra đòn cực chuẩn chính xác là những đặc điểm nổi bật của giống gà này.

Gà chọi Mỹ rất khác so với các giống gà chọi, sở hữu ngoại hình nhỏ đồng nghĩa với việc các bộ phận bên trong cũng sẽ nhỏ theo. Tưởng chừng đó là một bất lợi nhưng ngược lại nó lại là một ưu điểm vô cùng lớn mà không phải bất cứ giống gà nào cũng có được. Vì trong thi đấu, đa phần gà chọi Mỹ sẽ không bị cựa đâm trúng bộ phận bên trong, cũng vì thế việc né đòn và phản công chính là vũ khí đặc biệt của chúng.

Gà chọi Peru – Chiến kê Nam Mỹ

Gà Peru - Chiến kê Nam Mỹ
Gà Peru – Chiến kê Nam Mỹ

Gà chọi Peru là giống gà có nguồn gốc từ Peru và được nuôi ở một số trang trại ở nước ta, với giống gà này thì điểm mạnh của chúng chính là thân hình vạm vỡ và to lớn. Không phải thân hình vạm vỡ thì khả năng di chuyển cũng như né đòn sẽ thua các giống gà khác, nếu bạn nghĩ như vậy thì thật sự là sai lầm. Thân hình vạm vỡ to lớn chính là đặc điểm khiến chúng trở thành đối thủ nặng ký trong các trận đấu đấy.

Với danh xưng là giống gà đá hay nhất hiện nay thì gà Peru có những đòn đánh cực mạnh, mỏ và chân của dòng gà này cực kỳ sắc nhọn, nếu đối thủ mà trúng phải đòn của chúng thì chắc chắn sẽ không thoát được cảnh bị bại.

Gà đá Asil – Chiến kê Châu Á

Gà chọi Asil - Chiến kê Châu Á
Gà chọi Asil – Chiến kê Châu Á

Gà chọi Asil có xuất xứ từ đất nước Ấn Độ. Đây cũng được xem là một trong những giống gà nổi bật tại thời điểm hiện tại. Giống gà này có rất nhiều điểm khác biệt từ ngoại hình cho đến chủng loại. Nhưng điểm sáng của giống gà này chính là tính chiến đấu của chúng lì đòn, máu chiến và có sức dai. Cũng vì những điểm nổi bật này mà giống gà đá Asil được nhiều sư kê lựa chọn là chiến kê của mình.

Xem thêm: Gà mỹ nhập nên mua ở đâu uy tín nhất

Lời kết 

Trên đây là bài viết về “Top các giống gà đá được nhiều sư kê lựa chọn nhất hiện nay” mà traigada.net muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về các giống gà và giúp bạn chọn được một chiến kê phù hợp với mình nhất.

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích với bạn hay có bất cứ thắc mắc nào, thì đừng quên để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhé!

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-svw38