Gà ngũ sắc – Tổng hợp những ưu điểm của gà ngũ sắc

Gà ngũ sắc - Đặc điểm của gà ngũ sắc

Đến thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều người nhầm lẫn giữa màu mã gà với giống gà ngũ sắc. Vậy giống gà này có những đặc điểm nổi bật gì? Cùng traidaga.net tìm hiểu ngay bài viết sau để có cái nhìn tổng quan nhất về giống gà này nhé!

Gà ngũ sắc – Đặc điểm của nổi bật của chúng 

Gà ngũ sắc - Đặc điểm của gà ngũ sắc
Gà ngũ sắc – Đặc điểm của chúng

Với nhiều người đam mê gà chọi, thì họ thường dựa vào bộ màu sắc lông gà để đánh giá chúng. Với gà chọi thì được chia ra có 5 màu mã gà ứng với ngũ hành, tuy nhiên có một giống gà sinh ra đã sở hữu được 5 màu lông trên cùng một cá thể. Đó là gà ngũ sắc, giống gà được nhiều người ví như linh kê khó gặp, có các kỹ năng chiến đấu cực đỉnh.

Ở những loại gà chọi thông thường, màu lông thường được chia làm 5 loại chính đó là ô (đen), tía (đỏ), bịp (nâu), nhạn (trắng), và xám. Tuy nhiên với giống gà chiến này thì chúng sở hữu tất cả các màu trên, và còn có thể có thêm nhiều màu khác nữa.

Xem thêm: Top các giống gà đá được nhiều sư kê lựa chọn nhất hiện nay

Giống gà có bộ lông ngũ sắc phổ biến hiện nay 

Các giống gà ngũ sắc phổ biến
Giống gà có bộ lông ngũ sắc phổ biến hiện nay

Gà chọi ngũ sắc chân trắng

Đây là loại gà được đánh giá cao nhất trong các giống gà. Với ngoại hình không quá to lớn cân nặng chỉ khoảng 3kg, tuy nhiên chúng lại sở hữu những đòn đá rất tính xảo. Và giống gà này được xem là giống gà chiến đấu rất giỏi và thiện chiến. Với những ưu thế vượt trội sau thì giống gà này chắc chắn sẽ làm say đắm bất cứ một sư kê nào.

Ưu điểm nổi bật:

  • Vẻ ngoài bắt mắt, bộ lông đẹp thu hút người nhìn
  • Nhạy bén trong việc ra đòn, có những cú đá hiểm hóc và chuẩn xác
  • Sức bền và độ lỳ đòn ít có giống gà đá nào có thể sánh kịp
  • Gà có tính hiếu chiến và có tốc độ ra đòn nhanh và mạnh

Gà chọi ngũ sắc chân xanh 

Cũng giống như các dòng gà có bộ lông ngũ sắc khác thì đây cũng là một chiến kê hiếm gặp. Mặc dù không quá nổi trội như gà chân trắng, nhưng ở một số con gà ở dòng này sẽ xuất hiện chân có vảy kích giáp, liên giáp, đại giáp, vấn cán,… những đặc điểm hiếm gặp này sẽ giúp chúng trở nên nổi bật hơn. Ngoài ra giống gà này còn được lựa chọn là giống gà tốt để tạo giống gà chọi con.

Gà ngũ sắc chân xanh 

Đây là dòng gà cũng có tiếng không kém hai dòng trên, đặc biệt nếu chúng là những chú gà ô chân xanh mắt ếch thì đây chắc chắn là một chiến kê chính hiệu. Ưu điểm của dòng gà này là khả năng linh hoạt trong việc ra đòn và né đòn. Mắt ếch thao láo cũng là đặc điểm giúp gà nhanh nhẹn trong quá trình giao đấu. Chúng được các sư kê đánh giá là chiến kê có tỉ lệ thắng thuộc hàng top.

Xem thêm: Giá gà đen H’Mông

Gà ngũ sắc có giá bao nhiêu?

Giá gà ngũ sắc mới nhất
Giá gà mới nhất

Nếu là một chú gà chiến giỏi thì người chơi gà sẵn sàng chi bất cứ mức giá nào để có được chúng. Một chú gà chiến chất lượng có giá là vài triệu, vài chục triệu, thậm chí là lên đến tiền tỷ. Vì thế mà mức giá chuyển nhượng của chúng cũng có thể rơi vào hạng khủng.

Theo như mình tìm hiểu thì mức giá của một con gà lông ngũ sắc chất lượng được chuyển nhượng có mức giá hơn 2 triệu Baht ở Thái Lan tương ứng gần hơn 1 tỷ đồng ở Việt Nam. Quả thật là một mức giá không phải người chơi gà đá nào cũng có thể bỏ ra được.

Lời kết 

Trên đây là những thông tin về giống gà ngũ sắc traigamie muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về giống gà quý hiếm này, cũng như giúp bạn có được một chiến kê phù hợp với mình.

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích với bạn hoặc có bất cứ thắc mắc nào, thì đừng quên để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhé!