Gà Tân Châu giá bao nhiêu? Giá gà tre Tân Châu mới nhất 2023

Gà tre Tân Châu

Gà Tân Châu giá bao nhiêu chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn mua giống gà này về để chăn nuôi đúng không. Gà tre Tân Châu được biết đến là một giống gà nòi của nước ta và rất được các tay chơi gà chuyên nghiệp ưa thích. Không chỉ có ngoại hình đẹp mắt với bộ lông dài óng mượt mà giống gà này còn được yêu thích bởi khả năng thi đấu của chúng. Vậy giá gà tre Tân Châu bao nhiêu? giá gà Tân Châu rẻ không? Tất cả sẽ được traigamie giải đáp ngay dưới đây. 

Giới thiệu về giống gà Tân Châu

Gà tre Tân Châu
Gà tre Tân Châu

Trước khi trả lời câu hỏi gà Tân Châu giá bao nhiêu thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về nguồn gốc, đặc điểm để xem chúng có điểm gì nổi bật mà lại được ưa chuộng như vậy nhé. 

Gà tre Tân Châu là một giống gà bản địa ở miền Tây nước ta. Chúng có nguồn gốc từ vùng núi của Tân Châu, tỉnh An Giang nên được gọi với cái tên vùng miền là gà Tân Châu. Bên cạnh gà Tân Châu thuần chủng thì cũng có gà Tân Châu lai tạo phổ biến ở tỉnh An Giang sau đó lan ra các tỉnh lân cận như Long Xuyên. 

Xem thêm: Đá gà cựa dao – Tổng hợp thông tin cần biết về đá gà cựa dao

Đặc điểm ngoại hình

Nhắc tới gà tre Tân Châu, chúng ta sẽ ấn tượng ngay với giống gà có bộ lông dài, óng mượt cùng với bộ đuôi phượng vĩ dài thướt tha. Chính nhờ vào ngoại hình bắt mắt, thu hút mà chúng được nhiều người nuôi để làm cảnh. So với những giống gà tre thông thường thì gà Tân Châu có kích thước nhỏ hơn với trọng lượng từ 800 – 900 gram đối với con trống và 600 – 700 gram đối với con mái. 

Bên cạnh nuôi để làm cảnh thì đây còn là giống gà được anh em mê gà chọi săn lùng vì chúng có khả năng thi đấu mạnh mẽ, đúng chất một chiến kê chuyên nghiệp. Nhờ vào giá trị của chúng mà giá gà tre Tân Châu sẽ đắt hơn so với những giống gà tre thông thường.

Gà Tân Châu giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá gà tre Tân Châu mới nhất

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu
Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu?

Giá gà tre Tân Châu phụ thuộc vào những yếu tố nào? 

Hiện nay, giá gà Tân Châu bạn sẽ thấy có nhiều mức giá chênh lệch khác nhau, sở dĩ có điều này là vì giá gà còn phải dựa trên rất nhiều yếu tố như bộ lông hoặc gà đã đạt giải nào trong thi đấu hay chưa kể về cả độ tuổi của gà nữa. 

Bộ lông quyết định gà Tân Châu giá bao nhiêu

Bộ lông của gà tre Tân Châu chính là điểm nổi bật nhất, những con gà có lông mã dài đặc biệt là lông đuôi thì có giá càng cao. Một số con gà được lai tạo qua nhiều đời để có được bộ lông mã tuyệt đẹp vì vậy mà có giá lên đến hàng chục triệu đồng.

Gà tre Tân Châu giá cao khi đạt giải trong các cuộc thi lớn

Hằng năm, có rất nhiều cuộc thi gà tre kiểng, các cuộc thi chọi gà diễn ra rầm rộ và quy tụ nhiều anh tài chiến kê từ nhiều nơi. Những con gà đạt được giải trong các cuộc thi này sau đó sẽ được hỏi mua với giá từ 20 – 30 triệu đồng. Đối với những con đạt giải cao sẽ được mua với giá cao có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. 

Giá gà tre Tân Châu theo độ tuổi

Gà Tân Châu thường được bán từ 2 tháng tuổi trở lên vì gà dưới 2 tháng sẽ dễ chết vì cơ thể chưa ổn định. Gà càng lớn thì giá càng cao vì bộ lông của chúng sẽ dài theo độ tuổi. 

Cập nhật gà tre Tân Châu giá bao nhiêu mới nhất

Giá gà tre Tân Châu mới nhất
Giá gà tre Tân Châu mới nhất

Trứng gà tre 

 • 10 – 20 nghìn đồng/trứng với trứng loại thường
 • 30 – 50 nghìn đồng/trứng với loại trứng từ bố mẹ đẹp

Gà tre Tân Châu 1 tuần tuổi

 • Loại thường: 30 – 80 nghìn đồng/ cặp
 • Loại có bố mẹ đẹp: 30 – 50 nghìn đồng/ cặp

Gà tre Tân Châu 1 tháng tuổi

 • Loại thường: 150 – 200 nghìn đồng/ cặp
 • Loại đẹp: 250 – 300 nghìn đồng/ cặp
 • Loại tuyển chọn kỹ: Từ 500 nghìn đồng

Gà tre Tân Châu 2 tháng tuổi

 • Loại thường: 200 – 300 nghìn đồng/ cặp
 • Loại đẹp: 500 – 600 nghìn đồng/ cặp
 • Loại tuyển chọn kỹ: 700 – 900 nghìn đồng

Gà tre Tân Châu trưởng thành

 • Loại thường: 500 – 700 nghìn đồng/ con
 • Loại đẹp: 1 – 2 triệu đồng/con
 • Loại đẹp có bộ lông dài: 2 – 3 triệu đồng/con
 • Loại siêu vip: Từ 3 – vài chục triệu đồng/con

Xem thêm: Top các giống gà đá được nhiều sư kê lựa chọn nhất hiện nay

Lời kết 

Vừa rồi là bài viết về giá gà Tân Châutraigadamie muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ hơn về giống gà này. Gà Tân Châu là giống gà kiểng đẹp và còn được dùng để thi đấu. Với những giá trị mà chúng mang lại thì giá gà tre Tân Châu mắc hơn những giống gà tre thông thường là chuyện dễ hiểu. 

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-svw38