Cách biến gà đá tơ thành chiến kê – Cách chăm sóc gà chọi chuẩn

Tổng hợp cách biến gà đá tơ thành chiến kê đá hay siêu đẳng

Cách biến gà đá tơ thành chiến kê như thế nào? Việc sở hữu cho mình một chú chiến kê đá hay, khỏe mạnh là niềm tự hào của các sư kê. Một chú gà chiến với thân hình gọn gàng, săn chắc, thần thái và đôi chân linh hoạt chính là điều mà các sư kê luôn mong muốn. Tuy nhiên, các sư kê cần trang bị cho mình cách chăm sóc và vần gà sao cho hiệu quả tốt nhất. 

Hôm nay, Traigada.net sẽ tổng hợp các nội dung có liên quan trong bài viết Tổng hợp cách biến gà đá tơ thành chiến kê đá hay siêu đẳng. Hãy cùng làm rõ vấn đề qua bài viết này nhé!

Kinh nghiệm nuôi gà đá tơ khỏe mạnh

Kinh nghiệm nuôi gà đá tơ khỏe mạnh
Kinh nghiệm nuôi gà đá tơ khỏe mạnh
 • Chọn giống tốt: Để có được một lứa gà chọi năng động, hiếu chiến; khỏe mạnh thì công đoạn lựa chọn giống đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì chỉ sở hữu giống tốt mới cho ra được thế hệ sau tốt vì kế thừa gen tốt khoảng bố mẹ. Người ta thường xem lối đá, hướng dẫn ra skill của gà trống; thuộc tính hung hăng, lỳ đòn của gà mái bổn để gây giống.
 • Sàng lọc gà đá: Phải biết kinh nghiệm chọn gà chiến con nên tiến hành loại bỏ những con gà bị dị tật, mắc bệnh hay tướng đi đứng xiêu vẹo. Xem chân gà đá để chọn lựa những con gà có vảy vạm vỡ, vảy linh kê để tiến hành huấn luyện giống gà này.

>>>> Tổng hợp kỹ thuật nuôi gà hay <<<<

Cách chăm sóc gà đá 6 tháng tuổi

Bí kíp nuôi gà chọi 6 tháng tuổi
Bí kíp nuôi gà chọi 6 tháng tuổi

Lúc này các con gà trống đang trong quá trình tập gáy; giống gà này vô cùng hiếu chiến và sở hữu sự phân chia bầy đàn. Cho nên việc chúng thường xuyên choảng nhau là việc như cơm bữa. Chủ gà nên quan sát thường xuyên và tách chúng nó ra kịp thời để tránh gà sát thương tích.

Nhốt riêng chúng với nhau để cấm tình trạng quần thảo giữa các con gà tơ này. Nếu diện tích chăn nuôi nhỏ thì sử dụng bội gà để úp chúng lại.

Cách nuôi gà đá tơ từ 7 – 8 tháng tuổi

Hướng dẫn nuôi gà nòi tơ từ 7 - 8 tháng tuổi
Hướng dẫn nuôi gà nòi tơ từ 7 – 8 tháng tuổi

Giai đoạn này gà đá đã bắt đầu khô lông. Khi vạch ra xem những nang lông sẽ không cảm thấy dòng gà này ướt nữa. Lúc này thích hợp cho việc cắt tai tích cùng với tỉa lông cho chiến kê.

Cách cắt tai, tích

Việc cắt tai, tích thường được thực hiện bởi dân chơi gà chọi có kinh nghiệm thực hiện. Nếu người chưa quen tay cắt có thể thao tác cho vết thương sâu, gây chảy máu nhiều. Công cụ áp dụng cho hình thức này thường là lưỡi lam hoặc kéo sắc sắc.

Bật mí một tí cách về vấn đề cắt tai tích. Trước khi cầm kéo tỉa tót thì chủ gà nên cầm lấy bộ phận tai cùng với tích gà. Day theo cường độ tầm nhẹ tới mạnh. Hình thức day như thế này; để gà tập quen khi có trúng chiêu của địch hay là không bị bất ngờ; hay là bị đau rồi nhảy dựng lên khi bị cắt bộ phận da này.

Trong giai đoạn mới cắt tai tích, không nên tiến hành xổ gà. Bởi do vết thương chưa lành hẳn, nếu trong quá trình vần vết thương bị hở ra sẽ vô cùng lâu để lành lại như cũ.

Cách tỉa lông cho gà đá tơ biến thành gà chọi háu chiến

Sau công đoạn cắt tai tích là công đoạn tỉa lông cho chiến kê. Với giống gà chọi cựa sắt thì hành vi này không quá tốn công. Bởi chúng nó không cần om bóp, vào nghệ cho da đỏ như gà chiêu.

Với gà kỹ thuật, khi vạch lông ra thấy chân lông khô; se nhỏ lại thì sở hữu thể tiến hành cắt tỉa lông. Đừng dùng nhíp nhổ lông, bởi vì khi lông con mọc lại nhìn tạp nham cùng với rất mất thẩm mỹ.

Các bài tập luyện cho gà đá săn chắc

Quá trình om bóp được thực hiện sau khi tỉa lông. Lúc này để thao tác cho da dày cũng như đỏ lên, các dân chơi gà sẽ om bóp gà bằng rượu nghệ được pha theo công thức. Lai tạo những bài tập skill cho gà như:

 • Tập gối: Cầm bộ phận lườn của gà, tung gà lên cao cách mặt đất tầm 3 tấc. Bí kíp này giúp gân gối thêm dẻo dai, đứng giao đấu nước khuya không bị mỏi. Đồng thời cực kỳ tốt cho cánh vài bả vai của chúng. Khi thực hiện bài tập này, nên chọn khu vực đất mềm sở hữu độ ẩm vừa đủ để không chai bàn chậu của gà.
 • Bài tập vần hơi: trước khi tập nên lựa con gà sở hữu cùng chạng với nhau. Cần băng cựa cũng như bịt mỏ để cấm việc sát thương trong quá trình tập luyện.

Cách vần gà hiệu quả

Vần gà chọi là cách thức tập luyện giúp 1 chú gà nòi thuần trở thành một chú chiến kê siêu đẳng. Có 3 hình thức vần hiện nay chính là 

 • Gà vần với gà: Quấn chân 2 chú gà lại, có thể bị hoặc thả mỏ để chúng ”quần thảo” với nhau, phương pháp này gọi và vần đòn hay là vần hơi. 
 • Gà vần với người: còn được gọi là tập bộ với hình thức “quay thóc”
 • Cho gà chạy lồng. 

Công thức vần chung cho gà chọi:

 • Vần 1 hồ đòn kỳ 1 (15 đến 20 phút) số ngày nghỉ là 8 ngày, Vần 1 hồ hơi (30 đến 40 phút) nghỉ 7 ngày.
 • Vần 2 hồ đòn kỳ 2 (17 đến 25 phút) nghỉ 14 đến 20 ngày, vần 2 hồ hơi (30 đến 40 phút) nghỉ 10 ngày.
 • Vần 3 hoặc 4 hồ đòn kỳ 3 (17 đến 25 phút ) nghỉ 21 đến 28 ngày bắn chân 5 phút, 3 ngày sau vần 4 hồ hơi (30 đến 40 phút) nghỉ 10 ngày bắn chân 5 phút, 4 ngày sau bắn chân 10 phút nghỉ 7 ngày cho ra trường.

Vào nghệ cho gà 

Đây là công đoạn quen thuộc trong quá trình nuôi và chăm sóc gà chọi. Để đảm bảo gà săn chắc và có khả năng chịu đòn cao, công lực mạnh tùy thuộc phần lớn vào thao tác này. Vậy vào nghệ như thế nào?

Sử dụng nghệ nguyên củ tươi nấu với phèn chua, muối cùng một vài vị thuốc đặc biệt để nấu nước om bóp cho gà. Nghệ được mài và đánh cho sánh là có thể sử dụng được. Dùng bàn chải hay cọ quét để bôi phần nước nghệ lên khắp da gà. Nên tập trung bôi ở các khu vực thường dễ bị đánh tới khi thi đấu như đầu, cổ, mặt, lưng, cánh, hông nách, hông sườn, ngực, đít gà, gầm bụng,…. 

Chú ý:

 • Vào nghệ ở phần đùi phải nhạt hơn các phần còn lại, khu vực kheo gối càng cần được pha loãng hơn tránh gà bị cứng thân.

Cách ra nghệ cho gà

Sau khi đã vào nghệ khoảng 6 tiếng, chúng ta cần ra nghệ, phun nước chè và tiến hành xoa đều bớt nghệ lần 2. Kế đến bạn tập “quay thóc” và tiến hành ra nghệ lần 3 cho gà bằng cách om nước chè đun sôi, tắm và phun tắm xoa khô bằng rượu hoặc nước sôi để nguội.

Cách xây dựng chế độ thức ăn phù hợp cho gà

Cách biến gà đá tơ thành chiến kê
Cách biến gà đá tơ thành chiến kê

Dinh dưỡng cho gà đá tơ trong giai đoạn này cần phải chú ý. Cần cung cấp đủ dưỡng chất để gà tăng trưởng toàn diện, có sức khỏe dẻo dai.

Xem thêm: Hướng dẫn cách điều trị bệnh viêm đường hô hấp mãn tính ở gà

Chế độ thức ăn hợp lý

Sau khi đã lựa chọn, lựa chọn được con gà chiến ưng ý thì chế độ cung cấp dinh dưỡng cho gà phải hợp lý. Tùy thuộc vào từng thể trạng của từng con mà gia giảm lượng thực phẩm cho phù hợp. Các mốc thời gian cần cho ăn trong giai đoạn này:

 • Sáng: nên cho gà ăn thóc vào từ 8h sáng.
 • Trưa: từ 12h thì cho gà ăn mồi cùng với rau xanh xen kẽ nhau.
 • Chiều: nên cho gà ăn thêm thóc. Tối: vào 8h tối nên thêm ít cho gà ăn.

Phương pháp cho gà ăn

Khi cho gà ăn trong máng, chỉ nên bổ sung lượng thực phẩm vừa phải. Việc này tránh cho chúng bươi thức ăn lung tung gây lãng phí cùng với luôn đảm bảo độ thơm ngon của thức ăn.

Lượng nước uống cũng cần phải thay mới thường xuyên để đảm bảo độ sạch sẽ. Việc cung cấp lượng nước về đêm trong giai đoạn này để đảm bảo sức hiếu chiến cùng với bộ lông được bóng mượt.

Chế độ ăn lúc thay lông

Trong bữa ăn hàng ngày nên thêm thêm đậu phộng và rau. Cho gà uống thêm 3 viên dầu cá, cứ cách 2 ngày thì uống 1 viên. Bổ sung bổ sung lượng chất đạm: trứng cút hay 1 ít thịt nạc cũng kích thích lông sinh trưởng. Nên giảm lượng lúa cho gà ăn còn lại 2/3 so với thường ngày.

Xem thêm: Chia sẻ kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà ác hiệu quả, lợi nhuận cao

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà Traigada.net cung cấp về cách biến gà đá tơ thành chiến kê cực đơn giản sẽ thực sự hữu ích với bạn đọc. Hãy chia sẻ thông tin này đến mọi người để ai cũng đều có những thông tin, kiến thức hữu ích này nhé!!!

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-svw38