Gà mỹ dòng kelso thuộc dòng nào? Những thông tin hay nhất về dòng gà này

Gà mỹ dòng kelso là gì? Cách nhận biết về gà mỹ kelso hay nhất

Gà Mỹ dòng Kelso là một trong những chiến kê đang được nhiều người tin dùng tại Việt Nam và khắp thế giới. Tuy nhiên, chúng là những giống gà được lai tạo sau khi chọn lọc những gen trội mang khả năng chiến đấu rất cao. Chính vì vậy, để hiểu dòng gà này được xuất phát từ nguồn gốc nào, hãy cùng trại gà Mie tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

Gà mỹ dòng Kelso là gì? 

Gà mỹ dòng Kelso là gì? 
Gà mỹ dòng Kelso là gì?

Gà Mỹ dòng Kelso là một giống gà đang sở hữu lối đá thông minh nhất. Khác với các dòng gà chiến khác, Kelso không nhảy lên và lao vào các đối thủ khi trận chiến vừa bắt đầu. Nhưng chúng sẽ di chuyển linh hoạt xung quanh đối thủ và đứng sang một bên để chờ sơ hở của đối thủ. Sau đó, chúng bắt đầu đá vào chỗ hiểm của đối phương theo cách riêng của chúng.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng giống gà mỹ dòng Kelso ngoài tốc độ thì khả năng đâm cựa kém nhưng điều đó thật sự sai với hiện tại. Hầu như dòng gà Kelso hiện nay được lai tạo để trở thành những chiến binh xuất sắc nhất. 

Xem thêm: Gà mỹ nhập nên mua ở đâu uy tín nhất ngày nay mà các sư kê không thể bỏ lỡ

Đặc điểm gà Mỹ dòng Kelso

Đặc điểm gà Mỹ dòng Kelso
Đặc điểm gà Mỹ dòng Kelso

Những ai mới chơi về gà mỹ dòng kelso này thì có thể hơi lạ lẫm bởi vì chúng có nhiều loại khác nhau. Thậm chí có tới hơn 10 loại gà mỹ, vì thế để giúp anh em yêu thích gà mỹ hơn thì dưới đây là những đặc điểm của chúng: 

  • Đầu và cổ kết hợp lại tạo thành hình dáng thon dài nhỏ chứ không phải dạng tròn to như những dòng gà khác.
  • Mào 3 lá hoặc mào vua là phổ biến.
  • Giống gà mỹ này có bộ lông cong tròn nhưng chỉ có 2-3 cọng lông dài nổi bật. 
  • Màu lông chủ yếu là màu điều đỏ, điều mật hoặc ô ớt.
  • Chân màu vàng, màu trắng là nhiều. Nhưng nhiều sư kê lại thích chân màu trắng hơn. 
  • Đặc điểm chiến đấu của gà Mỹ dòng Kelso là sự tinh ranh trong giao chiến. Chúng không bao giờ trực tiếp lao vào tấn công đối thủ mà tìm cách né đòn, luồn lách và tấn công. Chình vì vậy, những trận đấu có dòng gà này tham gia chỉ cần vài cú đá là có thể kết thúc cuộc chiến.

Gà mỹ dòng Kelso phổ biến nhất ngày nay

Gà mỹ dòng Kelso phổ biến nhất ngày nay
Gà mỹ dòng Kelso phổ biến nhất ngày nay

Hiện nay có 2 loại gà mỹ dòng Kelso nổi tiếng nhất đó là Firebird Kelso và Out and Out Kelso khi liên tiếp dành chiến thắng trong những trận chiến của thế giới. Hãy tham khảo nhé: 

Firebird Kelso

Dòng gà này không chỉ được nhiều người tại Mỹ biết đến mà còn được ưa chuộng đặc biệt ở Philippine. Đặc biệt, dòng gà này nổi tiếng vì được nhiều giải thưởng từ các cuộc đá gà cho tới các cuộc thi gà cảnh. Ngoài ra, chúng thuộc quyền sở hữu của Sir Bboy Enriquez. Chính vì vậy, người đàn ông này đã lai tạo và cho ra đời dòng Firebird Kelso nên nếu bạn có dịp tới đây hãy tìm hiểu về trang trại gà này nhé.

Out and Out Kelso

Dòng gà này được lai tạo liên tục để tạo ra Out and Out Kelso. Cũng giống như dòng gà Firebird Kelso chúng đã nhận được nhiều chiến thắng trong những cuộc đá gà hiện nay. Chúng góp phần tạo nên danh tiếng của gà Kelso rặc trên toàn thế giới.

Gà tre Kelso

Chúng tiếp tục lai tạo với các dòng gà tre khác để tạo ra dòng gà tre Kelso. Dòng gà tre kelso có trọng lượng nhỏ hơn, vóc dáng cũng nhỏ. Cho nên, chúng có thể tham gia vào các trận đá gà tre. Thừa hưởng các ưu điểm của gà mỹ dòng Kelso thuần chủng. Cho nên, chúng đã tạo ra nhiều thế mạnh hơn. 

Xem thêm: Top gà mỹ đẹp nhất nổi tiếng ở Việt Nam không thể bỏ lỡ

Kết luận 

Với các thông tin phía trên, hy vọng trại gà Mie sẽ đem tới cho anh em thêm nhiều kinh nghiệm về gà mỹ dòng Kelso này. Chắc rằng, những thông tin bổ ích này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức khi chọn giống gà này nhé. 

Nếu các bạn thấy bài viết này bổ ích thì hãy ủng hộ chúng mình qua cách like và chia sẻ bài viết. Nếu có bất kỳ một câu hỏi nào, các bạn hãy bình luận phía dưới để cho chúng mình biết với nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng mình!

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-svw38