Hướng dẫn chi tiết cách nuôi gà tre đá đơn giản, hiệu quả cao

Hướng dẫn chi tiết cách nuôi gà tre đá đơn giản, hiệu quả cao

Nuôi gà tre đá như thế nào cho hiệu quả? Mang lại nguồn kinh tế đảm bảo nhất cho các hộ chăn nuôi hay các sư kê? Để đảm bảo chú chiến kê của bạn khỏe mạnh, oai phong và được trang bị những chiến thuật đá tốt thì cần quan tâm từ những vấn đề nhỏ nhất như chuồng trại, chế độ dinh dưỡng,…. 

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cặn kẽ vấn đề này trong bài viết cách nuôi gà tre đá đơn giản của Traigada.net. Cùng bắt đầu thôi nào!!!

Chuồng trại gà đá tre

Chuồng trại gà đá tre
Chuồng trại gà đá tre
  • Có rất nhiều kiểu chuồng gà khác nhau như: chuồng tre nứa, chuồng vải bạt, chuông tre lưới cá, chuồng bê tông, chuồng dãy xây bằng gạch ống cùng với xi măng,… Bạn có thể áp dụng bất kì loại chuồng nào để nuôi nhốt những chú chiến kê của mình, miễn sao chuồng đảm bảo được các điều kiện sau:
  • Vệ sinh chuồng trại: chuồng phải được thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ khỏi các chất cặn bẩn như phân tiêu hay thay chất độn chuồng. Không được để chuồng có mùi hôi, kí sinh trùng, ruồi nhặng,…
  • Hãy đảm bảo rằng chuồng phải có thiết kế sao cho khô thoáng ban ngày, kín gió ban đêm và kiên cố để phòng tránh trộm cắp.
  • Chú ý thực hiện khử trùng và tiêu độc ít nhất 2 tháng/lần.

>>>>> Tổng hợp công thức kỹ thuật nôi gà đá tốt nhất <<<<<

Dinh dưỡng cho gà đá tre

Dinh dưỡng cho gà đá tre
Dinh dưỡng cho gà đá tre

Một điều cần biết đặc biệt trong bí kíp nuôi gà tre đá cựa sắt là bạn phải chăm sóc dinh dưỡng cho dòng gà này một cách đặc biệt. Thóc lúa là thức ăn chính dành cho gà chiến, phải là loại lúa tốt, tròn, chắc hạt, nhặt kỹ hạt lép, các thứ dơ bẩn. Kỹ lưỡng hơn thì hãy đãi trong nước sạch, lại phơi khô và cho gà ăn.

Cũng cần thêm cho gà các loại rau xanh sở hữu chứa nhiều Vitamin K, thành bộ phận giải độc hữu hiệu trong tự nhiên. Không chỉ vậy rau xanh còn cung cấp các khoáng chất, các nguyên tố vi lượng, thao tác giảm thân nhiệt cho chiến kê của bạn trong những ngày nóng.Thông thường bạn nên cho gà ăn các loại rau như xà lách, giá, rau muống.

Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm chuẩn bị thức ăn cho gà lôi đơn giản, hiệu quả

Kinh nghiệm chăm sóc gà chọi tre

Kinh nghiệm chăm sóc gà chọi tre
Kinh nghiệm chăm sóc gà chọi tre

Trong nuôi gà chọi cựa sắt, bạn cần quan tâm chăm sóc chúng nhiều hơn các loại gà bình thường.

Những chú gà nếu như không được tiếp xúc đầy đủ với ánh nắng mặt trời sẽ dễ bị một vài bệnh như rụng lông, chí rận, tái mặt, lác mồng, nấm mốc…Do đó, hãy đảm bảo gà được phơi nắng mỗi ngày, thời gian phơi nắng là vào buổi sáng từ 7-10h, hay là từ 4-6h chiều trong tầm 15-30 phút.

Nên tuân thủ nghiêm ngặt giờ giấc ăn uống của gà chọi là nguyên tắc hàng đầu trong nuôi gà tre sở hữu sung mãn. Việc ăn uống đúng giờ sẽ giúp gà tránh được các vấn đề rối loạn tiêu hóa như không tiêu, biếng ăn, đi phân trắng

Xem thêm: Chế độ khẩu phần ăn phù hợp cho gà thả vườn trong chăn nuôi

Kết luận 

Tóm lại, bài viết Hướng dẫn chi tiết cách nuôi gà tre đá của Traigada.net cũng đã tổng quan nhất những thông tin cần thiết nhất mà bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và ứng dụng chúng hiệu quả nhất nhé!