Bật mí cách chăm sóc gà chọi trước khi đá giúp giành thắng lợi

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá

Sức khỏe luôn là yếu tố hàng đầu trong quá trình chăm sóc gà chọi, tuy nhiên khi đến thời điểm sắp có trận đấu thì việc chăm sóc gà chọi trước khi đá cũng cần được thực hiện một cách kỹ lưỡng hơn. Và điều hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng traigadamie tìm hiểu qua bài viết sau. 

Vì sao cần chăm sóc gà chọi trước khi đá

Vì sao cần chăm sóc gà chọi trước khi đá
Vì sao cần chăm sóc gà chọi trước khi đá

Việc chăm sóc gà chọi đúng cách sẽ góp phần rất lớn trong việc có được chiến thắng trong các trận đấu quyết liệt. Để giúp chiến kê của mình có được một sức khỏe tốt, dẻo dai và dũng mãnh thì các sư kê cần nắm được các cách chăm sóc gà của mình trước khi trận đấu bắt đầu. Việc tìm hiểu về quy trình chăm sóc gà chọi đúng cách vào thời điểm này chắc chắn sẽ là điều mà bất cứ một sư kê nào cũng cần phải làm.

Nuôi dưỡng và chăm sóc gà trong suốt quá trình từ nhỏ cho đến khi trưởng thành đã rất quan trọng, tuy nhiên giai đoạn thúc đẩy gà giúp gà có thể khỏe khoắn và hăng hái để nâng cao thắng lợi trước trận đấu còn quan trọng hơn. Với thời điểm này mỗi một người nuôi sẽ có những phương pháp chăm sóc riêng để chuẩn bị cho gà của mình một cách đầy đủ nhất trước những trận đấu kịch tính.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn gà chọi đúng chuẩn, bách chiến bách thắng

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá hiệu quả

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá
Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá

Mỗi một chiến kê sẽ có thời gian biểu nuôi thúc và chăm sóc khác nhau. Tuy theo thể trạng của mỗi con mà người nuôi sẽ lập ra thời gian biểu nuôi thúc phù hợp nhất, cũng như chế độ ăn uống trong quá trình chăm sóc.

Tạo thời gian biểu nuôi thúc và chăm sóc gà 

Thời gian biểu nuôi thúc cho gà chọi trước khi đá ít nhất là 10 ngày trước khi trận đấu diễn ra. Bạn có thể tham khảo thời gian biểu sau, sau khi gà chọi của bạn trải qua một quá trình nuôi dưỡng.

Cố định khoảng thời gian từ 3-4 giờ cho gà uống nước điều độ. Bên cạnh đó bạn có thể dùng chén có cỡ để đong và để gà uống nước tự do, với cách này sẽ khiến gà không hốc nước khi đá và tăng cường sức bền cho gà.

Khoảng thời gian 5 giờ sáng, bạn có thể lấy một chiếc khăn lông phơi ngoài trời để tắm cho gà, trước khi tắm cho gà bạn dùng khăn vắt lấy nước sương cho gà uống. Đồng thời có thể sử dụng khăn này để lau nhẹ lên gà trước khi thả quần sương.

Cho gà phơi nắng vào khoảng xế chiều, và tiến hành phun cho chúng một chút rượu trắng rồi khoảng một tiếng sau thì bạn mang gà nhốt lại. Bên cạnh đó, các bữa ăn của chúng phải chuẩn giờ và đúng khoa học. Trong khoảng thời gian này gà rất nhạy cảm, vì thế bạn cần trang bị cho mình những kiến thức chăm sóc chuẩn để phòng ngừa các bệnh trước khi trận đấu bắt đầu.

Các loại thức ăn khi chăm sóc gà chọi trước khi đá 

Thức ăn cho gà chọi trước khi đá có thể bao gồm hai loại là thức ăn thường và các thức ăn bổ dưỡng. Bạn có thể tham khảo hai loại thức ăn này và duy trì theo chế độ này:

Loại thức ăn thường

Thức ăn thường mà người nuôi có thể cho gà chọi của mình ăn trước khi trận đấu diễn ra là lúa thóc và gạo. Nhưng bạn cần lưu ý gà chọi khác với những loại gà thông thường khác chúng không thể ăn lúa trực tiếp mà loại lúa đã được sạch trấu. Sau đó ngâm nước khi đến mọc mầm, hoặc được nấu chín sau đó mang ra phơi nắng cho khô.

Có nhiều người kỹ tính hơn thì sẽ nấu chín, rắn men, phơi sương qua đêm, phơi khô rồi mới cho ăn. Bởi khi gà được ăn những loại thức ăn này gà sẽ chắc thịt giúp gà chọi sung sức hơn trong lúc đấu.

Loại thức ăn bổ dưỡng

Ngoài việc nuôi thúc gà chọi bằng các thức ăn thường thì bạn có thể bổ sung cho gà chọi của mình các loại thức ăn bổ dưỡng khác, để giúp gà có thể phát triển nhanh chóng hơn.

Với chế độ khoa học thì bạn có thể cho gà chọi ăn thêm lòng đỏ trứng gà, thịt bò, cá sống nhưng không để máu tươi hoặc các loại rau như đậu đỗ, cà chua,… với chu kỳ khoảng 2-3 ngày cho gà ăn một lần.

Với các loại thức ăn dinh dưỡng thì bạn có thể ăn lúc nào cũng được, nhưng lưu ý không nên để gà ăn quá no khi đến gần bữa chính. Vì như vậy sẽ khiến gà không muốn ăn các thức ăn chính như lúa thóc nữa.

Xem thêm: Gợi ý cách làm da gà chọi đỏ đẹp hiệu quả nhất 2023

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chăm sóc gà chọi trước khi đátraigadamie muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình chăm sóc gà chọi của mình, để phần nào giúp gà chọi của bạn có thể khỏe khoắn và dũng mãnh trước trận đấu.

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích với bạn hoặc có bất cứ thắc mắc nào đừng quên để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhé!

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-svw38